Tâm lý người mù như thế nào?

0
23

 

Sinh ra với cơ thể không hoàn hảo, không thể thấy  ánh nắng mặt trời, khuôn mặt của người thân, bạn bè và những người xung quanh. Chắc chắn người mù sẽ có những mặc cảm, tự ti trong cuộc sống. Vậy bạn những người mù có những suy nghĩ như thế nào khi sống trong tình cảnh đó?

Tự ti trong cuộc sống

Với cơ thể không hoàn hảo, mọi thứ xung quanh đều tối đen như mực hầu hết những người khiếm thị cảm thấy rất tự ti, ngại giao tiếp. Mặc dù rất muốn tiếp xúc với môi trường xung quanh nhưng lại sợ họ chê bai, coi thường. Bởi vì không nhìn thấy nên không đọc được chữ, không có kiến thức hòa nhập cùng với cộng đồng.

Sợ bị xâm hại

Chính vì không thấy được mọi thứ cho nên những người bị khiếm thị trở thành một trong những đối tượng dễ bị xâm hại tình dục. Bởi vì, người mù nhận biết được người hãm hiếp mình là ai, có khuôn mặt, hình dáng như thế nào.

Rất nhiều trường hợp người khiếm thính bị hiếp mà nhưng tất cả đều không biết thủ phạm gây ra là ai và không thể đòi lại sự công bằng cho những nạn nhân này.

Ngại đi xa

Một hiện tượng tâm lý nhiều người mù gặp phải đó là ngại đi xa.Vì không thấy đường, không thông thuộc mọi con đường nên không thể đi đâu xa. Nhiều người cần phải có sự hỗ trợ của người thân trong gia đình bằng cách dẫn đi cẩn thận từng chút một.

Một số giải pháp khắc phục tâm lý cho người mù

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, những thiết bị thông minh dành cho người mù dần dần được ra đời giúp cho người khiếm thị bớt mặc cảm với đời và hòa nhập nhanh với cộng đồng hơn. Với các thiết bị như máy đọc chữ nổi, sách nổi, gậy dò đường, kính thông minh tìm đường và định vị,…Giờ đây, người bị khiếm thị có thể tự tin về bản thân, tự học tập, nâng cao kỹ năng bản thân, tự đi một mình mà không cần phải có sự hỗ trợ của những người thân bên cạnh.

Đối với tâm lý sợ bị xâm hại thì một thiết bị cầu cứu khẩn cấp sẽ giúp ích cho người mù. Sản phẩm thiết bị cầu cứu B-Larm là một trong những thiết được người khiếm thị sử dụng. Bởi vì đây là sản phẩm có tính tiện lợi rất cao.

Với âm thanh phát ra rất lớn, thông báo khẩn cấp đến những người trong khu vực xung quanh đến để trợ giúp trong tình huống nguy hiểm đang rình rập. Thiết bị có thiết kế nhỏ gọn và nhẹ nên có thể mang theo bên người .

Bên cạnh đó, người khiếm thị do hoạt động không thuận tiện nên thiết bị dễ rơi rớt, do đó mà B larm  đã được làm từ ABS, đảm bảo cho nó phát huy công dụng ngay cả khi bị rơi rớt hoặc va đập với lực cực mạnh

Sản phẩm thiết bị cầu cứu B-Larm hiện đang được bán tại trang web Beecow.com với giá ưu đãi. Liên hệ theo số điện thoại 0287 0303 800 để mua hàng nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here