Tâm lý của trẻ sau khi bị ấu dâm

0
25

Thực trạng trẻ bị ấu dâm đang ngày càng gia tăng nghiêm trọng mà những số liệu được thống kê mới chỉ là phần nổi của tảng băng. Các em bé sau khi bị ấu dâm không chỉ gặp vấn đề về thể chất mà tinh thần cũng trở nên hỗn loạn. Tâm lý của trẻ sau khi ấu dâm tương đối phức tạp và hoảng loạn.

Trẻ sau khi bị ấu dâm sẽ có tâm lý như thế nào?

Không chỉ gặp vấn đề về sức khỏe như đau, chảy máu, nhiễm trùng âm đạo và trực tràng, thậm chí là mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục; các bé còn gặp các vấn đề về tâm lý. Sau khi bị xâm hại, các em thường có hiện tượng hoảng loạn, không ngủ được vì gặp ác mộng, ăn không ngon, thiếu cảm giác an toàn, sợ bóng tối hoặc nơi xảy ra sự việc.

Tùy thuộc vào lứa tuổi sẽ có mức độ ảnh hưởng khác nhau tới tâm lý của trẻ. Thường trẻ dưới 6 tuổi sẽ gặp các vấn đề về thể chất và tâm lý hoảng loạn, sợ hãi ngay tại thời điểm đó. Khoảng thời gian sau, những dấu hiệu đó sẽ mờ nhạt hơn vì nói cho cùng, các bé còn quá nhỏ để hình dung về nỗi đau và điều đáng sợ mình đã trải qua.

Tuy nhiên, từ độ tuổi 6 – 12 tuổi mọi thứ không dễ dàng như thế nữa, các bé đã hình thành cho mình ý thức nhất định và những hình ảnh đã được in lại rõ hơn có thể gây sang chấn tâm lý cho trẻ không chỉ tại thời điểm đó mà cho tới khi trưởng thành vẫn không thể mờ nhạt được. Nhiều bé sau khi bị xâm hại thậm chí còn nhìn người khác thành kẻ đã xâm hại mình mà dẫn đến trầm cảm, tâm thần.

Biện pháp ngăn chặn nạn ấu dâm hoành hành

Trước những hậu quả nặng nề của việc trẻ em bị xâm hại, các bậc phụ huynh cần trang bị cho các em kiến thức cơ bản về bộ phận sinh dục, những chỗ quan trọng và tế nhị không được để người khác chạm tới.

Dạy cho trẻ một số kỹ năng cơ bản để phòng thân, các em ở tuổi dậy thì hoặc lớn hơn sẽ có cơ hội thoát thân cao hơn. Các bậc phụ huynh cũng cần học cách kiểm tra xem trẻ có bị  xâm hại tình dục không để tránh hậu quả ngày càng nặng nề hơn.

Bên cạnh đó, một thiết bị cầu cứu như thiết bị cầu cứu B – Larm có thể coi là vật phòng thân rất cần thiết, giúp con bạn thoát hiểm trong những tình huống ngàn cân treo sợi tóc. Với âm thanh phát đi trong khoảng cách 1000m, ánh đèn sáng có thể dùng để soi vào mắt kẻ ấu dâm trong môi trường thiếu ánh sáng, khiến chúng mất phương hướng hoặc hoảng sợ. Chỉ đơn giản như thế thôi con bạn đã có cơ hội chạy thoát.

Giá thành của thiết bị này lại vô cùng ưu đãi. Đừng quên truy cập Beecow.com  hoặc gọi đến tổng đài 028.73030800 để nhận thêm thông tin nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here