Phòng tránh bắt cóc trẻ em thế nào?

0
17

 

Thủ đoạn của bọn bắt cóc trẻ em ngày càng tinh vi và nguy hiểm khiến các bậc cha mẹ có con nhỏ hoang mang lo lắng. Muốn phòng tránh bắt cóc ở trẻ thì cha mẹ cần trang bị cho con những kiến thức và thiết bị để đối phó với kẻ xấu.

Mục đích bắt cóc trẻ em

Có rất nhiều lý do khiến những kẻ xấu thực hiện bắt cóc trẻ nhỏ, cụ thể:

  • Bắt có tống tiền: Những trẻ bị bắt cóc thường là những gia đình khá giả. Chúng sẽ yêu cầu người nhà không được báo công an và phải giao tiền hoặc chuyển khoản đúng hẹn. Thậm chí chúng còn chặt một ngón tay hoặc 1 cái tai của trẻ để đe dọa.
  • Bắt cóc xâm hại tình dục: Những tên yêu râu xanh thường bắt cóc những bé nữ để thực hiện hành vi đồi bại. Chúng hôn hít và sờ mó lên vùng kín của trẻ, thực hiện hành vi giao cấu khiến trẻ tổn thương và ám ảnh.
  • Bắt cóc trẻ đi ăn xin: Thủ đoạn của những tay này vô cùng tàn ác. Chúng thường bắt cóc những đứa trẻ ở quê lên thành phố. Để tạo lòng thương cho những người đi đường thì chúng lấy gậy, búa đập gãy chân, tay của trẻ khiến các em trở thành tàn tật. Hàng ngày chúng bắt các em ăn xin ở đầu đường ngõ xóm. Nếu không kiếm đủ tiền định mức chúng đưa ra hàng ngày các em sẽ phải nhịn cơm và bị quất roi mạnh vào người bầm tím.
  • Bắt cóc bán nội tạng: Khi mà y học càng phát triển thành công  trong những pha ghép thận, tim, gan… thì cuộc sống con người cũng bị đe dọa rất nhiều. Những đối tượng xấu sẵn sàng vì đồng tiền mà ra tay bắt cóc: moi tim, moi gan… của trẻ để bán cho những gia đình giàu có con bị bệnh phải thay nội tạng.

Cách phòng tránh bắt cóc cho con?

Thủ đoạn của bọn bắt cóc ngày càng nguy hiểm. Chúng dùng đủ phương thức tinh vi nhất để bắt cóc trẻ: dùng thuốc mê, giả làm người thân của trẻ, bắt trẻ lên xe máy/ô tô rồi phóng xe đi mất. Nếu không được trang bị những kỹ năng phòng chống bắt cóc thì trẻ sẽ gặp nhiều nguy hiểm. Một số điều mẹ cần lưu ý:

  • Không cho nhiều người đón con ở trường (chỉ nên cố định bố/mẹ hoặc ông bà ruột thịt)
  • Dạy con phải đề phòng với người lạ, không đi theo người lạ
  • Ở nhà một mình con không được mở cửa cho người lạ vào nhà
  • Nếu con gặp kẻ xấu, con lập tức chạy đến nơi đông người.

Trường hợp kẻ xấu tiếp cận được con ở chỗ tương đối khuất thì còn cần sự giúp đỡ của thiết bị cầu cứu khẩn cấp B-larm. Đây là một trong những thiết bị phát ra âm thanh to và vang xa nhất hiện nay. Cách sử dụng thiết bị đơn giản. Con chỉ cần giật chốt ở phía hông thiết bị là âm thanh phát ra khiến kẻ bắt cóc sợ hãi bỏ chạy.

Vào buổi tối, con có thể nhấn nút để bật đèn pin trên thiết bị giúp việc đi lại ở những khu vực tối thuận lợi hơn.

Để mua thiết bị cầu cứu khẩn cấp B-larm, bạn có thể liên hệ qua đường dây nóng 028.73030800 hoặc truy cập vào website beecow.com.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here