Những thiết bị công nghệ hữu ích cho người mù

0
31

 

Mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất đối với cuộc sống của con người, giúp quan sát và nhận biết thế giới xung quanh. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân: do bẩm sinh hoặc tai nạn gây hỏng thị lực khiến người mù gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Một vài thiết bị công nghệ hỗ trợ người mù hữu ích dưới đây chắc chắn sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhóm đối tượng này.

Kính thông minh cải thiện tầm nhìn

Qua nhiều năm nghiên cứu, Tiến sĩ Stephen Hicks từ Đại học Oxford đã tạo ra chiếc kính cải thiện tầm nhìn giúp người mù giảm bớt khó khăn trong việc đi lại. Vị tiến sĩ này thông qua kết quả nghiên cứu kết luận rằng người mù không mất hoàn toàn khả năng quan sát, họ vẫn có thể cảm nhận lờ mờ những vật cản, sự vật xung quanh cuộc sống.

Kính được làm từ màn hình oled tinh thể lỏng với camera nhỏ, hệ thống định vị, la bàn, cảm biến hồi chuyển. Khi người mù đeo chiếc kính thông minh này giúp người mù có thể nhìn thấy hình khối các vật cản, biết cách tránh xa để không gặp nguy hiểm.

Máy đọc sách chữ nổi

Dù bị mù nhưng nhu cầu được tiếp cần kiến thức vẫn luôn là khát vọng cháy bỏng mà tất cả người khiếm thị đều mong muốn. Máy đọc sách chữ nổi giúp người mù có thể cảm nhận được các kí tự được hiển thị dưới dạng tia bức xạ quét lên vi gương.

Gậy thông minh UltraCane

Chiếc gậy này có màu trắng, được lắp đặt hệ thống camera và siêu âm chùm hẹp. Khi sử dụng thiết bị này, khi gặp các chướng ngại vật thì gậy sẽ rung lên và phát ra âm thanh để người mù đề phòng và đi cẩn thận hơn, tránh va phải vào các vật cản gây nguy hiểm.

Thiết bị cầu cứu khẩn cấp B Larm

Thiết bị cầu cứu khẩn cấp B – Larm là một trong những sản phẩm vô cùng hữu ích đối với người khuyết tật. Thiết bị có ưu điểm là nhỏ gọn, làm từ chất liệu ABS siêu bền, có thể dễ dàng mang theo bên người mà không gây ra bất cứ bất tiện nào.

Trong các trường hợp như bị ngã, bị bỏng, đi lạc, đuối nước, hỏa hoạn… hoặc gặp đối tượng xấu bắt cóc, xâm hại tình dục thì người mù chỉ cần rút chốt thiết bị. Âm thanh phát ra từ B – Larm rất to và vang xa, có tác dụng thông báo, nhờ sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh trong lúc nguy hiểm.

Hiện tại sản phẩm đang được bán với giá 179.000 đồng tại Beecow.com. Liên hệ qua đường dây nóng 028.73030800 để biết thêm chi tiết về sản phẩm.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here