Những biểu hiện tâm lý của trẻ sau khi bị ấu dâm

0
24

Ấu dâm – trong vài năm trở lại đây khiến không biết bao đứa trẻ, gia đình rơi vào cảnh vô cùng đau đớn. Ấu dâm không gây những chấn thương về thể xác mà tất cả các bạn nhỏ bị ấu dâm đều để lại những ám ảnh tâm lý rất nặng nề và có xu hướng tính dục khác người bình thường.

Những con số biết nói…

Theo báo cáo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội mỗi năm trung bình cả nước có khoảng 2.000 trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại được báo cáo. Trong đó có hơn 1.200 trẻ bị xâm hại tình dục, chiếm hơn 60% tổng số vụ xâm hại. Trên thực tế,còn có rất nhiều trẻ em bị xâm hại mà không thể lên tiếng, báo cáo với các cơ quan chức năng. Một con số thật đáng báo động và khiến xã hội cần phải suy ngẫm, dè chừng với những đối tượng xâm hại.

Những biểu hiện tâm lý của trẻ sau khi bị ấu dâm

Rối loạn tâm lý, hoảng sợ, tự kỷ và nặng hơn là… tự tử, luôn luôn là tâm lý chung của các trẻ sau khi bị ấu dâm. Nhưng rất ít bé có thể mạnh mẽ và vượt qua và sống cuộc sống như các trẻ khác.Các trẻ đã bị xâm hại sẽ thu mình lại, tránh tiếp xúc với mọi người xung quanh. Một số trẻ tuổi vị thành niên không thể vượt qua cú sốc tâm lý đã tìm đến những suy nghĩ tiêu cực như tự tử.

Tâm lý bạo lực trong quá trình hình thành nhân cách. Trẻ bị ấu dâm rất dễ bị kích động và sợ hãi, thậm chí có những trường hợp đến lớp bị bạn bè dẻ bỉu khi biết trể bị xâm hại. Ở giai đoạn này các bạn dường như không làm chủ được mình, thường rất dễ nổi nóng và có xu hướng bạo lực. Thậm chí có nhiều bạn định hướng nhân cách tương lai của mình giống như những kẻ xấu đã hãm hại mình. Đó không khác gì như một cách trả thù lại với cả xã hội.

Trẻ sẽ nghiện sex: đây là kết quả điều tra gây bất ngờ cho các bậc phụ huynh. Những trẻ bị xâm hại trong giai đoạn dậy thì trưởng thành sẽ có xu hướng nghiện tình dục, có hành vi bạo lực trong tình dục, đam mê phim ảnh khiêu dâm đồi trụy.Hình thành nên một kẻ bệnh hoạn trong tình dục

Phòng tránh sẽ tốt hơn giải quyết hậu quả

Thay vì để con mình phải trải qua đau đớn tâm lý như vậy rồi mới tìm cách giải quyết thì việc phòng tránh sẽ tốt hơn rất nhiều. Hãy dạy trẻ biết từ chối, dạy trẻ biết phân biệt tốt xấu và những kiến thức cơ bản về ấu dâm. Và đặc biệt, người lớn chúng ta cũng cần bớt tin tưởng vào người thân thiết xung quanh. Thực tế các vụ ấu dâm đa số đều do người thân, họ hàng ruột thịt gây ra.

Cha mẹ hãy trang bị cho con thiết bị cầu cứu B-Larm để bị cầu cứu khi bị đe dọa ấu dâm. Đây là một sản phẩm phát ra âm thanh cầu cứu rất tốt, thu hút được sự chú ý của mọi người xung quanh. Với thiết kế đơn giản dễ để trong túi quần áo, balo và đặc biệt dễ sử dụng các bé hoàn toàn có thể rút dây để phát tín hiệu cầu cứu.

Truy cập vào website: beecow.com hoặc liên hệ đường dây nóng 028.73030800 để mua được sản phẩm chính hãng Beecow và bảo vệ con bạn được tốt hơn khỏi những đối tượng ấu dâm.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here