Kỹ năng trẻ cần có để tránh bị bắt cóc

0
33

 

Tình trạng trẻ em bắt cóc diễn ra ngày càng phổ biến và nguy hiểm trong đời sống hiện nay. Đối tượng trẻ em rất dễ bị lừa gạt vì kiến thức xã hội không có, tuổi của trẻ còn quá ngây thơ không thể bỏ qua được những lời dụ dỗ ngon ngọt. Chính vì thế, cha mẹ nên trang bị cho con những kỹ năng để trẻ có thể tránh bị bắt cóc.

Có tín hiệu riêng trong gia đình

Người có âm mưu xấu thường mạo danh người nhà, họ hàng hoặc bạn của bố mẹ đến đón con khi tan trường. Đây là một biểu hiện điển hình với những lời nói như: “Hôm nay, mẹ cháu bận họp nên nhờ cô đón cháu hộ”. Trẻ con rất dễ tin người cho nên các bậc cha mẹ nên thiết lập một tín hiệu riêng chỉ có người trong gia đình biết.

Bạn có thể đưa ra những tín hiệu đơn giản như: con tôm xanh, con thỏ, cái cây xanh xanh, gà con, bông hồng nhỏ,…

Giữ khoảng cách 2.5m khi giao tiếp với người lạ

Mặc dù trẻ biết rằng không nên tiếp xúc với người xa lạ, nhưng trong trường hợp bắt buộc phải nói bạn nên dạy trẻ khoảng cách nói chuyện những người lạ khoảng cách là 2.5m. Bạn phải thực hành trước để trẻ nhận biết được rằng khoảng cách có độ dài như thế nào.

Với khoảng cách này giúp trẻ có thời gian chạy đến nơi an toàn hoặc kịp thời thông báo đối với người xung quanh trong trường hợp bị bắt cóc.

Hô lên “Cháu không biết người này” để cầu cứu

Hét toáng lên là một kỹ năng cần thiết đối với trẻ nhỏ. Sự gào thét có tác động lớn một là khiến cho người bắt cóc sợ hãi, lo lắng. Câu nói “Cháu không biết người này” sẽ khiến cho mọi người chú ý nhận diện tên bắt cóc và cứu bé kịp thời.

Trang bị thiết bị cầu cứu khẩn cấp

Thời kỳ công nghệ phát triển tiên tiến và hiện đại những thiết bị thông minh ra đời ngày càng nhiều. Việc trang bị những thiết bị cầu cứu khẩn cấp sẽ giúp ích đối với trẻ. Bạn có thể sắm đồng hồ có chức năng định vị giúp bố mẹ biết con mình đang ở đâu trong trường hợp  con bị bắt cóc.

Một sản phẩm cầu cứu phát ra âm thanh lớn báo động xung quanh nổi bật như thiết bị cầu cứu B-Larm. Đây là một dòng sản phẩm mới và rất tiện dụng. Âm lượng truyền tải âm thanh rất lớn để báo động cho những người xung quanh, cách sử dụng đơn giản, chỉ cần rút dây là âm báo sẽ vang lên. Thiết kế nhỏ gọn, màu sắc trang nhã, mẹ chỉ cần đeo vào balo của bé hoặc bất kì nơi đâu để bé thuận tiện sử dụng.

Nếu có nhu cầu trang bị thiết bị cầu cứu B-Larm bạn có thể truy cập vào hệ thống trang web Beecow.vn và liên hệ theo số điện thoại 028.73030800 để mua sản phẩm nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here