Các dấu hiệu nhận trẻ bị xâm hại tình dục

0
36

 

Xâm hại tình dục đối với trẻ nhỏ có thể coi là việc vô nhân tính. Những đứa trẻ ngây thơ vui vẻ hồn nhiên sau khi bị xâm hại trở nên “tật nguyền” về tâm hồn. Nỗi ám ảnh có thể đi theo các em suốt cả cuộc đời, có những em đã tìm đến sự giải thoát bằng cái chết. Cha mẹ cần phải thường xuyên theo dõi những biểu hiện của con hàng ngày để xem trẻ có dấu hiệu bị xâm phạm tình dục hay không.

Nhận biết đời sống tính dục của trẻ có bị xâm hại hay không không phải là chuyện quá khó. Trong quá trình tắm rửa, thay quần áo hoặc tiếp xúc với trẻ cha mẹ có thể dễ dàng phát hiện được những thay đổi bất thường trên cơ thể và tinh thần con.

Nhận biết trẻ bị xâm hại tình dục dựa vào biểu hiện trên cơ thể

Cách để phát hiện trẻ bị xâm hại tình dục rõ nhất đó là kiểm tra vùng kín của trẻ. Những đứa trẻ bị xâm hại thương âm đạo, dương vật bầm tím, trầy xước, hậu môn có dấu hiệu thương tổn khiến việc đi vệ sinh gặp nhiều đau đớn. Không chỉ vậy các vùng da đùi, bắp chân cả trẻ thường có những vết tím như bị ai cào cấu.

Trường hợp bố mẹ phát hiện trẻ bị mắc các bệnh lây qua đường tính dục như mụn cóc sinh dục, giang mai, sùi mào gà… thì nguy cơ trẻ bị xâm hại là rất lớn.

Nhận biết trẻ bị xâm hại tình dục dựa trên biểu hiện tâm lý

Những đứa trẻ đã từng bị xâm hại thường sống trong cảm giác sợ hãi và thu mình. Nhiều trẻ khi ngủ thường gặp ác mộng, nửa đêm kêu thét, đổ mồ hôi nhiều. Nếu thấy con mình đang hoạt bát, cười nói vui vẻ cả ngày tự nhiên thay đổi ghế cáu gắt, giật mình thì cha mẹ cần hết sức chú ý hỏi rõ xem có ai động chạm vào cơ thể con hay không.

Trẻ em như búp trên cành, nhiệm vụ của các em chỉ học và vui chơi thoải mái. Sự xâm hại của những kẻ ấu dâm vô hình chung giết đi tuổi thơ vốn trong sáng của trẻ và và hình thành trong các em những vết thương không thể lành.

Làm gì để con bạn không bị xâm hại ?

Để tránh trường hợp đau lòng có thể xảy ra thì cha mẹ cần trang bị những kỹ năng cũng như các thiết bị để phòng tránh kẻ xấu trong trường hợp cấp bách.

Một trong những thiết bị được rất nhiều phụ huynh lựa chọn để bảo vệ con đó là thiết bị cầu cứu khẩn cấp B – larm. Thiết bị này có chức năng chính là báo động bằng âm thanh cực to và xa. Khi con bị đối tượng xấu có ý đồ xâm hại thì con chỉ cần rút chốt thiết bị, âm thanh phát ra lớn khiến kẻ bỏ chạy và mọi người sẽ đến cứu trẻ kịp thời

Mẹ cần dặn dò con phải luôn mang theo thiết bị này bên mình khi đi học, đi chơi bên nhà hàng xóm, chơi công viên, siêu thị để bảo vệ bản thân.

Để mua thiết bị cầu cứu khẩn cấp B – larm cho con, cha mẹ truy cập vào trang thương mại điện Beecow.com hoặc liên hệ qua số điện thoại 028.73030800 để được tư vấn cụ theer

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here