Biện pháp phòng tránh xâm hại trẻ em dành cho các bậc cha mẹ

0
29

Biện pháp phòng tránh xâm hại trẻ em dành cho các bậc cha mẹ

Trong xã hội hiện nay, tình trạng xâm hại trẻ em ngày một diễn ra phổ biến và phức tạp. Nó để lại những hậu quả hết sức nghiêm trọng và lâu dài, đặc biệt là những vụ xâm hại tình dục và ấu dâm. Đứng trước tình hình này, rất cần phải có những biện pháp phòng tránh xâm hại trẻ em. Vậy hãy cùng tôi tìm hiểu về một số biện pháp hữu ích nhé!

Thực trạng xâm hại trẻ em hiện nay

Theo thống kê mỗi năm có hàng nghìn vụ xâm hại trẻ em, đặc biệt là ấu dâm. Rất nhiều những con số biết nói đã được đưa trên báo và nhiều kênh thông tin đại chúng, gây hoang mang cho nhiều bậc cha mẹ.

Thực tế đó cũng mới chỉ là một góc nhỏ so với những vụ án chưa được báo cáo và phát hiện ở ngoài xã hội hiện nay. Nhưng quả thật đó là những con số rất đáng báo động đối với trẻ em và phụ huynh. Chúng ta cần có những biện pháp phòng tránh xâm hại tình dục hiệu quả để bảo vệ được con trẻ của mình có thể phát triển và sống tốt hơn.

Biện pháp phòng chống xâm hại trẻ em dành cho các bậc cha mẹ

Điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là cần dạy cho các con nhận biết về giới tính và các vùng nhạy cảm trên cơ thể. Dạy trẻ biết những vùng quan trọng và không cho phép ai được chạm vào ngoài cha mẹ của mình. Hay nói cách khác đây chính là một biện pháp từ chối người lạ.

Việc tránh xa những người lạ mặt cố bắt chuyện để làm thân, muốn vào nhà cũng là cần thiết. Với người lạ, ta không biết động cơ của họ là gì nên rất cần có sự đề phòng để bảo đảm an toàn.

Việc dạy trẻ những kiến thức về giới tính và cách phòng tránh là cần thiết nhưng thực tế nhiều bạn nhỏ vẫn chưa nhận thức được mức độ nguy hiểm. Vì vậy nên cần có những biện pháp khác đi kèm hiệu quả hơn nữa.

Một trong những biện pháp hữu ích hiện nay chính là những thiết bị cầu cứu Beecow, .Sản phẩm được thiết kế vừa tầm nắm,có thể mang bên người các bé mọi lúc mọi nơi dù là ở nhà hay đến trường học. Khi gặp nguy hiểm, chỉ cần rút dây chốt ở trên thiết bị ngay lập tức thiết bị sẽ phát ra âm thanh thu hút được mọi người xung quanh và nhanh chóng nhận được sự trợ giúp.

Để mua được thiết bị cầu cứu Beecow chính hãng,hãy liên hệ Hotline 028.73030800 để được hỗ trợ mua hàng hoặc truy cập vào website Beecow.com. Với thiết kế đơn giản, thiết bị này là một công cụ bảo vệ sự an toàn của các thiên thần nhỏ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here