Báo động tình trạng bắt cóc trẻ em bán sang Trung Quốc

0
75

 

Trẻ em có tính cách ngây thơ, hồn nhiên và hay tin người. Lợi dụng những đặc điểm này của trẻ em, các nhóm đối tượng bắt cóc trẻ em thường hướng vào các bé ở độ tuổi 2 – 10 tuổi.

Thời gian qua, theo thống kê của bộ công an Việt Nam tại khu vực các tỉnh (Hà Giang, Lào Cai, Lạng Sơn) có biên giới giáp với Trung Quốc đã có hơn 20 trẻ em bị bắt cóc bán sang Trung Quốc với các mục đích man rợ khác nhau.

Tuy nhiên, hầu như số trẻ em bị bắt cóc bán sang Trung Quốc với mục đích lấy nội tạng hoặc trở thành công cụ tình dục cho một số đàn ông bên đó.

Bố mẹ cần dạy trẻ làm gì để tự bảo vệ bản thân?

Bố mẹ đã sai lầm khi nghĩ rằng bắt cóc trẻ em lấy nội tạng chỉ diễn ra ở các tỉnh miền núi giáp biên giới. Bằng các thủ đoạn tinh vi và tàn nhẫn nhất, bọn buôn bán nội tạng có thể bắt cóc chính con em của bạn bất cứ lúc nào.

Hãy dạy cho trẻ một số phương pháp tự bảo vệ bản thân mình:

– Luôn mang theo một chiếc còi hoặc các thiết bị báo động âm thanh càng to càng tốt để khi có người lạ tấn công, hãy hét thật to, rút dây báo động âm thanh để mọi người biết trẻ đang gặp nguy hiểm

– Dạy trẻ khi đi ra ngoài cần phải xin phép người lớn, bố mẹ cần biết bé sẽ đi đâu và đi cùng ai.

– Cho bé nhớ thông tin địa chỉ của nhà mình, để khi đi lạc hoặc tìm được người giúp đỡ họ sẽ tìm đến bố mẹ đứa trẻ một cách nhanh chóng nhất.

– Không nhận bất cứ một món đồ nào từ người lạ, hãy cho bé biết những nguy hiểm khi nhận đồ của người lạ: trẻ sẽ bị bỏ bùa, thôi miên, dụ dỗ làm chuyện này, chuyện kia.

Đứa trẻ khi ra ngoài rất cần thiết bị cầu cứu B-larm

Thiết bị cầu cứu B-larm với thiết kế siêu nhỏ gọn, được làm từ nhựa ABS nên thiết bị này có khả năng chịu được sự va đập tốt. Bên cạnh đó, chỉ cần rút chốt, âm thanh thiết bị rất to, tiếng báo động có thể kéo dài trong 5 giờ đồng hồ liên tục.

Hoặc trẻ có thể bật nút đèn led chiếu vào mắt đối tượng làm cho chúng mù tạm thời, sau đó tìm cách trốn thoát và hét thật to để người khác biết đứa trẻ đó đang gặp nguy hiểm.

Hiện nay, thiết bị cầu cứu B-larm là thiết bị thông minh được cha mẹ trang bị cho con cái nhiều nhất. Nếu bạn muốn bảo vệ an toàn cho con cái của mình hãy truy cập địa chỉ beecow.vn hoặc gọi qua số điện thoại 0287 303 0800 để mua ngay thiết bị cầu cứu B-larm một cách nhanh chóng nhất.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here