B-Bike-Sai lầm phổ biến khi sử dụng xe đạp thể dục tại nhà

0
18

Hiện nay, có rất nhiều người mong muốn tập luyện thể thao nhưng lại không có quá nhiều thời gian. Vì vậy, nhiều người đã lựa chọn sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà thay vì hàng ngày phải tốn thời gian và tiền bạc đến phòng tập. Tuy nhiên, đại đa số chúng ta đều chưa biết cách tập tại nhà đúng vì không có huấn luận viên chuẩn. Dưới đây là những sai lầm phổ biến khi dùng xe đạp tập thể dục tại nhà.

Sai tư thế và tốc độ khi tập luyện

Xe đạp thể dục dùng tại nhà mặc dù có cách sử dụng vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng tập được đúng. Thông thường khi dùng loại máy này tại nhà đa số chúng ta đều mắc phải hai sai lầm đó là tập luyện sai tư thế và tốc độ.

Việc tập luyện sai tư thế thực sự gây những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Đạp xe sai tư thế trong một thời gian dài sẽ dẫn đến những tổn thương về cột sống lưng, đầu gối và khớp cổ. Vì vậy, khi tập cần đạp xe theo tư thế chuẩn đó là giữ người thẳng, dồn khoảng 80 – 90% trọng lượng toàn cơ thể lên phần yên xe.

Nhiều người cho rằng càng đạp nhanh với cường độ và thời gian tập lâu sẽ giúp mang lại hiệu quả tốt hơn nhưng đây thực sự là một quan điểm sai lầm. Thông thường khi tập luyện bạn nên điều chỉnh máy ở tốc độ 100 – 130 vòng/phút là tốt nhất.

Chọn sai loại xe đạp tập thể dục

Việc chọn lựa một chiếc xe chất lượng cũng ảnh hưởng đến quá trình tập luyện tập của bạn. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe tập khác nhau, trong số đó có một số dòng kém chất lượng và có tư thế dùng không đạt chuẩn.

Khi sử dụng xe có các tư thế đạp không chuẩn theo yêu cầu của các chuyên gia sức khỏe dễ gây đến ảnh hưởng các cơ và xương khớp về lâu dài. Một số loại xe bị hạn chế về thiết kế như không điều chỉnh được yên xe cao thấp theo dáng người, không có các chế độ tập phù hợp với từng hạng cân nặng,…

Vì vậy, bạn cần chọn một chiếc xe đạp thể dục tại nhà có các chức năng và thiết kế chuẩn. Hiện nay, dòng xe đạp tập thể dục B-Bike được nhiều chuyên gia đánh giá là có chất lượng rất tốt.

máy tập thể dục tại nhà
Máy tập thể dục B-Bike

Dòng xe này tích hợp rất nhiều chức năng tập và có thể điều chỉnh tư thế ngồi rất dễ dàng. Khi sử dụng không gây ra những chấn thương mà giúp tăng tuần hoàn máu, cải thiện thể trạng. Từ đó, giúp người dùng có một cơ thể dẻo dai, phòng ngừa được nhiều loại bệnh sau một thời gian sử dụng.

Nếu bạn đang tìm một dòng xe đạp tập thể dục có thể khắc phục được việc sai tư thế và cường độ tập luyện thì nên tham khảo xe đạp B-Bike. Liên hệ ngay với chúng tôi qua số 028.73030800 và trang web Beecow.com để sở hữu xe đạp tập thể dục B-Bike với giá tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here