Những kỹ năng cần dạy trẻ khi rơi vào tình huống nguy hiểm

0
20

 

Tình trạng bắt cóc và buôn bán trẻ em trong vài năm gần đây đang tăng lên ở mức báo động, khó kiểm soát. Những thông tin về vụ việc và hậu quả khôn lường do bắt cóc mang lại đã khiến nhiều người lo sợ. Để bảo vệ con trẻ, cha mẹ nên nâng cao nhận thức về những kỹ năng trẻ cần biết khi rơi vào tình huống nguy hiểm.

Những trường hợp trẻ bị bắt cóc

Mặc dù các bậc cha mẹ đã được cảnh báo về tệ nạn bắt cóc này tuy nhiên vẫn có nhiều câu chuyện thương tâm xảy ra do thủ đoạn tinh vi của bọn bắt cóc. Kẻ xấu thường lợi dụng trà trộn để tránh sự nghi ngờ của cha mẹ, chờ đợi khi trẻ ở một mình và người lớn lơ là cảnh giác sẽ thừa cơ bắt cóc trẻ nhỏ.

Đã có rất nhiều trường hợp bắt cóc nguy hiểm xảy ra khi bọn chúng có cả một đường dây bắt trẻ em hàng loạt để bán sang Trung Quốc. Bọn chúng ngang nhiên thực hiện tội ác của mình, thậm chí còn trực tiếp tống tiền bằng cách khủng bố và đe dọa đến tính mạng con trẻ. Kinh khủng hơn, chúng không chỉ bắt mà còn ác độc  moi nội tạng trẻ nhỏ, khiến đứa trẻ chịu đau đớn, thậm chí càng đau đớn bọn bắt cóc càng tỏ ra sung sướng.

Trẻ nhỏ nên làm gì khi rơi vào tình huống nguy hiểm?

Những chiêu trò của bọn bắt cóc ngày càng trở nên tinh vi và độc ác hơn, chúng không từ thủ đoạn để đạt được mục đích, chính vì thế nên việc giáo dục trẻ nhỏ kỹ năng phòng tránh kẻ xấu là rất cần thiết.

Bố mẹ nên dạy con trẻ luôn đi cùng với cha mẹ, người lớn khi ra ngoài, không nên tự ý ra ngoài hay đi trên các con đường vắng. Chỉ cần thấy sợ hãi với một người đang có ý đồ tiếp cận thì trẻ phải hét lớn lên để báo hiệu cho người lớn.

Để phòng tránh tình huống nguy hiểm đang rình rập, cha mẹ nên trang bị cho bé thiết bị cầu cứu khẩn cấp B–Larm nhằm tăng khả năng tự bảo vệ của trẻ. Việc trang bị trước sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn trong việc phòng tránh các mối đe dọa đến từ kẻ bắt cóc. Thiết bị có kết cấu kích thước tương đối nhỏ gọn, trẻ nhỏ có thể mang đi và sử dụng bất cứ lúc nào.

Nếu như gặp phải kẻ xấu, trẻ phải ngay lập tức rút dây để làm thiết bị cầu cứu phát ra âm thanh cực đại, đặc biệt loại âm thanh có tần số lớn này rất dễ thu hút sự chú ý của mọi người. Với những tên bắt cóc đang có dã tâm, chúng rất ghét bị chú ý nên âm thanh này sẽ khiến chúng bất ngờ và không dám thực hiện tội ác ở nơi đông người.

Hãy bảo vệ con trẻ bằng cách đặt mua thiết bị cầu cứu khẩn cấp B Larm, đặt mua sản phẩm tại website Beecow.com  hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài 0287.3030800 ngay hôm nay.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here